Bối cảnh lịch sử của bóng đá

Bóng đá là vua của tất cả các môn thể thao, nó là môn thể thao kết hợp sức mạnh với trí thông minh, lòng dũng cảm và sự thanh lịch, thu hút rất nhiều trẻ nhỏ, những người cố gắng sao chép thần tượng của họ mà họ nhìn thấy trên truyền hình. Ngoài ra, họ cảm thấy hạnh phúc vì có thể đạt được hiệu suất trong một lĩnh vực như vậy.

Bóng đá là môn thể thao đồng đội được chơi giữa hai đội gồm 11 cầu thủ, mỗi cầu thủ cố gắng đưa bóng vào khung thành, đánh bóng bằng chân hoặc bất kỳ bộ phận nào khác trên cơ thể, ngoại trừ cánh tay. Trò chơi thể thao này là một trong những hiện tượng của thời đại chúng ta và chúng ta có thể thừa nhận rằng đó là môn thể thao được đánh giá cao nhất hiện nay. Môn thể thao này lần đầu tiên được nhắc đến ở Anh vào năm 1175. Người Pháp từng chơi một trò chơi tương tự gọi là “La soule” và người Ý từng chơi “Il giuoco del calcio”.

Các chi tiết đầu tiên đề cập đến bóng đá xuất hiện ở Anh vào năm 1602, khi có hai trò chơi như vậy. Bắt đầu từ thế kỷ thứ mười tám, người Anh bắt đầu chơi campeonato brasileiro serie a bóng bầu dục, các cầu thủ buộc phải đánh bóng bằng chân của họ, dẫn đến cái tên như ngày nay.

Ngày 26 tháng 10 năm 1863 là ngày hiệp hội bóng đá đầu tiên và các quy định đầu tiên được tạo ra, có 13 điều khoản đề cập đến các quy tắc của môn thể thao này. Năm 1904, FIFA được thành lập, kéo theo một loạt thay đổi trong các quy định của môn thể thao này. Năm 1930, FIFA tổ chức Giải vô địch thế giới đầu tiên, diễn ra tại Uruguay.