Ai phát minh ra bóng đá?

Bóng đá là một từ khó hiểu, vừa mang tính giải trí vừa là môn thể thao tiêu biểu cho niềm tự hào của một quốc gia và sức mạnh của một vận động viên. Ở những nơi khác, bóng đá là một trò chơi được gọi là bóng đá ở Mỹ. Bóng đá ở Mỹ là nơi mà tiền vệ này ném bóng tới người nhận và mọi người đang chạy xung quanh cầu môn. Và bóng đá ở châu Âu và các nơi khác trên thế giới có nghĩa là bóng đá, nơi các chàng trai chạy quanh sân ném một quả bóng qua đầu gối và đầu của họ. Chà! Điều đó thật khó hiểu. Vậy ai đã thực sự phát minh ra bóng đá?

MỸ

“Cha đẻ của bóng đá Mỹ”, Walter C. Camp là một huấn luyện viên bóng đá, một nhà văn thể thao và là người đã phát minh ra bóng đá. Tên tuổi của anh đã trở thành huyền thoại trong lịch sử Bóng đá Mỹ. Ông đã đưa trò chơi bóng bầu dục lên một tầm cao mới và phát minh ra bóng đá. Anh ấy đã mượn thuật ngữ từ trò chơi bóng bầu dục và áp dụng nó vào bóng đá; trong bóng bầu dục, năm người xếp hàng và được gọi là scrum; trong bóng đá, anh ấy thay đổi năm người thành bảy người tạo thành đường tấn công, đây được gọi là Đường biên kịch. Hiểu rồi? Scrum và kịch bản?

CANADA

Một số người khẳng định bóng đá thực sự là một trò chơi của Canada và chính một người Canada đã phát minh ra bóng đá. Được phát minh ra để thay thế cho quân đội Anh tiến vào Quebec vào những năm 1600. Các trường Đại học Canada sau đó đã giới thiệu trò chơi này cho các trường Cao đẳng Mỹ. Người ta nói rằng vào thời điểm Mỹ lần đầu tiên biết đến bóng đá, Canada đã có các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp của họ.

TRUNG QUỐC

Một số người nói rằng bóng đá được người Trung Quốc phát minh ra từ một nghìn năm trước. Người Trung Quốc cổ đại được cho là đá bóng qua lại để tập thể dục và giải trí. Người ta nói rằng người Anh chỉ tái phát minh ra môn thể thao này sau khi các nhà thám hiểm đến thăm vùng đất xa xôi này. Vậy có thực sự người Trung Quốc đã phát minh ra bóng đá?

ROMANS

Họ nói rằng tất cả bắt đầu ở Rome. Người La Mã bắt đầu chơi bóng Truc tiep bong da  đá khá khác vào thời điểm đó, người ta nói rằng ban đầu họ ném và ném đầu lợn xung quanh để khẳng định điều đó. Họ cảm thấy nó thú vị và hấp dẫn, do đó nó trở thành một môn thể thao và do đó chính họ là người đã phát minh ra bóng đá.

NƯỚC ANH

Đó là người Anh đã phát minh ra bóng đá, hay họ? Người ta đã báo cáo rằng các hình thức bóng đá đã được chơi sớm nhất vào năm 1200 ở Anh. Bằng chứng là họ đã chỉ ra một trò chơi được xem ở Hy Lạp cổ đại, nó được cho là tiền thân của bóng đá. Nhưng trò chơi này được cho là bị cấm bởi Vua Henry VI và đến thế kỷ 19, nó được chia thành hai trò chơi; bóng đá và bóng bầu dục. Và bởi vì bóng đá Mỹ phát triển từ bóng bầu dục, người Anh về cơ bản đang đặt ra yêu sách cho cả hai môn thể thao bóng đá.